Invisalign – Cách tạo ra nụ cười đẹp

Với niềm tin rằng một nụ cười đẹp có sức mạnh mang lại tương lai rạng rỡ hơn, Invisalign đã sáng tạo ra công nghệ chỉnh nha tiên tiến giúp răng của bạn di chuyển vào đúng vị trí trên cung hàm, răng của bạn sẽ đều hơn, nụ cười đẹp tự tin giúp bạn luôn tiên phong trong cuộc sống.

Nụ cười đẹp tự nhiên
Nụ cười đẹp tự nhiên

Bạn có biết để tạo ra nụ cười đẹp cho bạn hệ thống niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào không?

Đứng sau hành trình di chuyển những chiếc răng của bạn trở về đúng vị trí của nó là cả một công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Toàn bộ hệ thống khay niềng trong suốt được sản xuất theo một quy trình khép kín và chính xác tuyệt đối từ khi bạn đến khám cho đến khi kết thúc quá trình điều trị của bạn.

Invisalign - Bác sĩ Hải Yến Yteeth
Invisalign – Bác sĩ Hải Yến Yteeth

Toàn bộ các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng và lần lượt được lắp vào cung răng của bạn, kết hợp với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn. Mỗi khay niềng Invisalign các bạn mang khoảng 1-2 tuần tùy tình trạng răng của các bạn và mỗi khay giúp răng di chuyển được khoảng 0,25mm, nên số lượng khay niềng sẽ tùy thuộc vào răng của bạn khấp khểnh ở mức độ nào. 

Và một điều bạn nên lưu ý là khay niềng đạt được hoạt động tối ưu nhất khi bạn mang khay niềng tối thiểu 20-22h trong 1 ngày.

Để 1 ca Invisalign – niềng răng trong suốt thành công cần các yếu tố gì?

Invisalign – Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ và bạn có thể niềng răng tại nhà, niềng răng mà không ai biết bạn niềng răng. Nhưng chính vì những lý do đó để đạt được nụ cười đẹp như ý nó yêu cầu khá khắt khe.

Invisalign - Bác sĩ Hải Yến Yteeth
Invisalign – Bác sĩ Hải Yến Yteeth

Khay niềng trong suốt Invisalign phải đảm bảo chất lượng cao

Khi bạn đã xác định niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign, bạn nên tìm một nha khoa uy tín, chất liệu khay niềng được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất Align Technology. Khay niềng Invisalign được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, trong suốt, lành tính và được kiểm định chặt chẽ, chỉ có khay niềng Invisalign chính hãng mới có phác đồ điều trị đi kèm chuẩn xác và mang lại kết quả điều trị tốt cho bạn.

Khay niềng Invisalign - Bác sĩ Hải Yến Yteeth
Khay niềng Invisalign – Bác sĩ Hải Yến Yteeth

Khay niềng trong suốt Invisalign có những đặc điểm rất đặc biệt. Máng niềng trong suốt Invisalign được tạo bởi rất nhiều lớp nhựa xếp chồng lên nhau tạo thành các đường vân song song, có khả năng đàn hồi rất tốt. Khả năng siêu đàn hồi của máng niềng trong suốt Invisalign tạo lực tác động vào các nút được gắn trên răng giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn trên cung hàm chính xác theo đúng kế hoạch đã vạch ra từ trước.

Niềng răng máng trong suốt Invisalign với máy móc và trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến?

Vì việc sản xuất khay niềng Invisalign cần độ chính xác tuyệt đối nên có những yêu cầu rất khắt khe, đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại.

Khi bạn quyết định niềng răng Invisalign, tại các nha khoa uy tín thay vì việc lấy mẫu thủ công, tại đây các bác sĩ sẽ dùng máy quét trong miệng Itero. Với công nghệ quét ảnh 3D, máy Itero cho hình ảnh rõ nét với độ chính xác cao, giúp những thông số và giữa liệu về răng hàm gửi về hãng sản xuất Invisalign tại Mỹ được chính xác và đầy đủ, khay niềng được sản xuất ra với chất lượng và độ chính xác cao nhất sẽ đưa đến kết quả tốt nhất.

Bác sĩ điều trị niềng răng Invisalign có trình độ cao, giàu kinh nghiệm

Với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng, các chuyên viên kỹ thuật Invisalign tại Hoa kỳ sẽ phối hợp với các bác sĩ Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bạn kể từ trước khi bạn mang khay đến khi kết thúc quá trình điều trị.

Bác sĩ Hải Yến Yteeth
Bác sĩ Hải Yến Yteeth

Và những thay đổi, chỉnh sửa trong quá trình điều trị cho bạn cũng sẽ được phân tích, soạn thảo và gợi ý bởi hệ thống máy tính và kỹ thuật viên Invisalign. Tuy nhiên, bác sĩ mới chính là người xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều chỉnh lộ trình tối ưu nhất cho bạn. Vì vậy bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign của bạn. 

Bác sĩ là người quyết định sự thành công của một ca Invisalign.

Bạn có biết rằng chính bạn cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình làm đẹp của mình

Để một ca niềng răng tại nhà bằng máng trong suốt Invisalign thành công, để có nụ cười đẹp như mơ ước không thể không nhắc đến người sử dụng chúng. Bạn nên nhớ rằng Invisalign đạt được hiệu quả tối ưu khi bạn đeo ít nhất 20-22 giờ mỗi ngày, và tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ điều trị cho bạn.

Niềng răng Invisalign - Bác sĩ Hải Yến Yteeth
Niềng răng Invisalign – Bác sĩ Hải Yến Yteeth

Vì nó dễ dàng tháo lắp nên trong một số trường hợp bạn có thể không đeo khay niềng đủ thời gian trong một ngày hoặc mất khay niềng đang đeo cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình và kết quả điều trị. Hãng sản xuất Invisalign đã tặng bạn một chiếc hộp đựng khay niềng rất xinh xắn và sang trọng, bạn nên giữ gìn cẩn thận và luôn mang theo bên mình nhé, mỗi khi bạn ăn uống hay vệ sinh hãy để khay niềng vào hộp đó và cất vào một nơi an toàn để sau khi ăn bạn lại lắp trở lại răng nhé.

Nếu không may bạn bị mất khay niềng bạn nên dùng lại khay niềng tuần trước và báo với bác sĩ để bác sĩ đặt lại khay niềng giúp bạn.

Để được tư vấn trực tiếp từ Dr. Hải Yến Yteeth hãy đăng ký Tại đây

By Bác sĩ Hải Yến Yteeth