Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa – Những lưu ý quan trọng

 Răng thưa là gì? Những tác hại của hàm răng thưa

 Răng thưa là gì? Những tác hại của hàm răng thưa

Răng thưa là tình trạng các răng mọc ở những vị trí không đúng, các răng cách xa nhau. Giữa các răng xuất hiện kẽ hở, có thể chỉ là kẻ hở nhỏ không gây ảnh hưởng nhiều nhưng nhiều trường hợp kẻ hở khá to dẫn đến rất nhiều bất tiện.

Rất nhiều người nghĩ răng thưa chỉ gây mất thẩm mỹ, nhưng thực tế tình trạng răng thưa gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. 

  • Dễ gây sâu răng do thức ăn kẹt vào những kẻ răng, đặc biệt ở những răng hàm.
  • Sai khớp cắn, lệch khớp cắn gây ảnh hưởng xấu đến khung xương hàm.
  • Khó nhai các thực phẩm dai, dễ dẫn đến tình trạng mòn răng

Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp mà các Bác sĩ Nha khoa sẽ dùng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun,… gắn lên bề mặt răng để tác động lực kéo răng về với vị trí lý tưởng nhất, từ đó khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa.

Bệnh nhân có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng.

Các bước niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa tại Trung tâm nha khoa Thẩm mỹ Yteeth

Các bước niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa tại Trung tâm nha khoa Thẩm mỹ Yteeth

Thực tế các bước niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa cũng được thực hiện như niềng răng thông thường. Nhưng đối với răng thưa các Bác sĩ sẽ điều chỉnh mắc cài, dây cung theo từng tình trạng răng để đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất.

Hiện Trung tâm nha khoa Thẩm mỹ Yteeth là một trong những địa chỉ chuyên thực hiện niềng răng thưa, với quy trình chuẩn nha khoa như sau:

  • Bước 1: thăm khám, chụp X-quang toàn bộ khoang miệng. Trước tiên Bác sĩ tiến hành khám tổng quát khoang miệng. Sau đó đưa bệnh nhân đi chụp X-quang để có thể đánh giá tình trạng răng, xương hàm,….

Đặc biệt tại Yteeth bạn sẽ được khám, chụp X-quang cũng như nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

  • Bước 2: dựa vào tình trạng thực tế và kết quả khám ban đầu Bác sĩ sẽ lên phác đồ trị cụ thể cho bệnh nhân. Phác đồ bao gồm phương pháp niềng, thời gian niềng cụ thể,…
  • Bước 3: lấy dấu răng, người bệnh sẽ được lấy dấu răng gửi về phòng kỹ thuật để thiết kế các khí cụ niềng phù hợp.
  • Bước 4: khi đã chế tác xong khí cụ, Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài lên bề mặt răng.
  • Bước 5: người bệnh tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ để thăm khám định kỳ. Khi răng đã về vị trí đúng, đều đẹp sẽ tiến hành tháo niềng.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa có cao không?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa có cao không?

Hầu như các biện pháp chỉnh nha hiện nay đều có mức giá khá cao, và không được áp dụng BHYT. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa là phương pháp có mức giá thấp nhất, phù hợp với tất cả bệnh nhân.

Ngoài ra khi bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại tại Yteeth thì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Vì hiện Nha khoa đang có ưu đãi lớn, kèm những dịch vụ miễn phí.

 Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, chi phí niềng sẽ có sự chênh lệch cao thấp khác nhau. Để biết chi phí niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa chính xác nhất bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại Trung tâm nha khoa Thẩm mỹ Yteeth.

Niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa mất bao lâu thì đẹp?

Điều mà tất cả các bệnh nhân quan tâm nhất đó chính là thời gian niềng kéo dài trong bao lâu? Hoặc niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa mất bao lâu thì răng đều và đẹp?

Một tin vui, đó là trong số các tình trạng cần niềng răng thì răng thưa chính là tình trạng tốn ít thời gian nhất. Trung bình bạn chỉ cần đeo niềng trong khoảng 6-9 tháng. 

Từ 2-6 tháng đầu răng bắt đầu được kéo và sắp xếp lại, và 6-9 tháng tiếp theo toàn bộ khớp cắn được điều chỉnh. Và sau thời gian này răng đã đều, đẹp có thể tháo niềng hoàn toàn.

Cách chăm sóc răng thưa trong quá trình niềng

Cách chăm sóc răng thưa trong quá trình niềng

Nếu bạn đã quyết định niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa, thì hãy chú ý một số điều sau để đạt hiệu quả cao nhất cũng như giảm cảm giác đau.

  • Tránh các loại thực phẩm không không tốt với niềng răng. Một số thực phẩm như: thức ăn dai, thức ăn quá cứng hoặc giòn có thể làm hỏng mắc cài của bạn. 

Một số loại trái cây và rau quả có thể dễ bị mắc kẹt trong mắc cài rất khó loại bỏ cũng như gây sâu răng. Vậy nên khi thưởng thức bạn có thể cắt thành nhiều miếng nhỏ. 

  • Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải, máy đánh răng lông mềm và chỉ nha khoa đúng cách. Hãy đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên sau mỗi bữa ăn sẽ giữ cho niềng răng của bạn đẹp và giúp răng không bị ố vàng.

 Nha sĩ có thể hướng dẫn bạn sử dụng một bàn chải đặc biệt được thiết kế để dùng cho kẻ hở của răng thưa và các bề mặt khác nhau của mắc cài kim loại. 

Trung tâm nha khoa Thẩm mỹ Yteeth luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề nha khoa cũng như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cho răng thưa.