Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Cách tính chi phí niềng răng

Theo thống kê hiện nay chi phí trung bình để chi trả cho dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại khoảng 27.000.000 – 31.000.000 vnđ, một vài trường hợp có thể cao hơn. Vậy thực tế niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Làm sao để tính chi phí chính xác? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi trên đầy đủ và chi tiết, hãy cùng theo dõi nhé.

Niềng răng kim loại là gì? Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng kim loại là gì? Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

 • Niềng răng kim loại

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng các khí cụ để điều chỉnh khớp cắn, đưa răng về vị trí lý tưởng nhất giúp răng đều và thẳng hơn. Đây được coi là cách lý tưởng và an toàn nhất để khắc phục các khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng thưa, răng mọc lung tung,… mà không ảnh hưởng tới răng tự nhiên ban đầu.

 • Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi tìm hiểu thông tin niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thực hiện phương pháp này. Vì chi phí của phương pháp niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện.

 • Tư vấn lần đầu

Khi bạn có nhu cầu niềng răng, các Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám sơ lược cũng như tiến hành chụp cắt lớp vi tính 3D bên trong khoang miệng và chụp X-quang phần xương hàm. 

Từ những kết quả này sẽ xây dựng hồ sơ bệnh án, chuẩn đoán tình trạng cũng như đưa ra kế hoạch niềng răng cho bạn. Vì mỗi người có những khuyết điểm khác nhau nên quy trình điều trị sẽ được xây dựng dựa theo tình trạng thực tế.

 • Tư vấn lần 2

Ở lần tư vấn thứ 2, Bác sĩ Nha khoa sẽ giải thích tình trạng răng miệng của bạn dựa trên hồ sơ chẩn đoán và đưa kế hoạch điều trị cho bạn. Kế hoạch bao gồm các thông tin như thời gian niềng, nên niềng mắc cài kim loại thường hay niềng răng mắc cài kim loại tự đóng , có cần nhổ răng hay không,….

Dựa vào kế hoạch điều trị này sẽ phần nào cho bạn biết câu trả lời niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Và bạn cũng có thể quyết định xem có nên niềng hay không.

 • Lấy dấu răng

Khi bạn đã đồng ý với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng dựa trên hàm răng tự nhiên. Dấu răng được bộ phận chế tác xử lý và thiết kế để phù hợp với từng bệnh nhân.

Quá trình này diễn ra khá nhanh, chỉ trong khoảng 5 ngày đến 1 tuần là hoàn thành. Vậy nên Bác sĩ điều trị sẽ hẹn bạn đúng ngày để tiến hành gắn mắc cài.

 • Gắn mắc cài

Gắn mắc cài

Dựa theo lịch hẹn ban đầu, khi bạn đến Bác sĩ sẽ làm sạch răng và đánh bóng răng để mắc cài bám chắc hơn. Sau đó sử dụng keo dính nha khoa để gắn các mắc cài vào mặt trước của răng.

 • Tái khám định kỳ

Trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại bạn cần phải tái khám theo chỉ định của Bác sĩ điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, thông thường 4-6 tuần sẽ tái khám một lần.

Ngoài ra nếu trong quá trình sinh hoạt, ăn uống các mắc cài của bạn bị rơi, gãy,… thì cũng cần đến gặp Bác sĩ để điều chỉnh kịp thời.

 • Tháo niềng – đeo hàm duy trì

Khi hết thời gian niềng, Bác sĩ sẽ thăm khám xem răng bạn đã về đúng vị trí lý tưởng hay chưa. Nếu đã được như mong muốn tiến hành tháo niềng răng, làm hàm duy trì để cố định răng.

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Có được dùng BHYT không?

Niềng răng mắc cài kim loại chính là loại hình niềng có chi phí thấp nhất mà hiệu quả vẫn không khác gì các loại niềng đắt tiền. Vậy tổng chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? 

Giá niềng răng mắc cài kim loại thực tế sẽ phụ thuộc vào địa chỉ Nha khoa bạn chọn lựa, vì mỗi Nha khoa có cách tính chi phí khác nhau. Có thể cùng trong một thành phố nhưng sẽ có sự chênh lệch lớn.

Hiện tại ở khu vực Hà Nội bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Hải Yến để nhận bảng giá niềng răng mắc cài kim loại. Đây là địa chỉ nha khoa chất lượng, và đang có chương trình lấy cao răng, chụp phim, thăm khám miễn phí cho tất cả bệnh nhân.

Đồng thời Nha Khoa Hải Yến còn đang có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá giúp cho chi phí cần trả cho niềng răng mắc cài kim loại giảm xuống tối đa. 

Cách tính chi phí niềng răng

Cách tính chi phí niềng răng

Để tính ra được chi phí niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Các Nha khoa sẽ dựa vào các yếu tố dưới đây. Bạn cũng có thể tham khảo trước khi thực hiện để có được thông tin tốt nhất cho mình.

 • Loại hình niềng răng

Đây là yếu tố chính quyết định chi phí niềng răng của bạn cao hay thấp. Hiện tại có rất nhiều loại hình niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… và giá các loại này sẽ có sự chênh lệch cao thấp.

 • Tình trạng răng

Tiếp đến đó chính là tình trạng răng, trong trường hợp răng bạn chỉ bị thưa, khấp khểnh nhẹ thì chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại nếu răng bạn bị móm nặng, hô nhiều, sai khớp cắn thì chi phí sẽ cao hơn.

Để biết chính xác tình trạng răng của mình bạn cần phải đến nha khoa uy tín, chất lượng để được Bác sĩ Nha khoa thăm khám.

 • Các yếu tố khác
Các yếu tố khác
Cận cảnh người phụ nữ đeo niềng răng

Ngoài ra để có được câu trả lời niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Thì còn phụ thuộc vào các yếu tố phụ như thời gian niềng, số lượng răng phải nhổ, các biện pháp can thiệp trong quá trình niềng,…

Ở bài viết này chúng tôi đã giải thích chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, hy vọng những thông tin này có ích với bạn trong quá trình tìm kiếm phương pháp niềng răng phù hợp.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ với Nha Khoa Yteeth để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.