Niềng răng mắc cài sứ trong suốt – Phương pháp niềng răng được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay 

Nhiều bệnh nhân không muốn sử dụng biện pháp niềng răng mắc cài kim loại vì dễ bị lộ trong quá trình giao tiếp, nhưng lại không đủ điều kiện thực hiện niềng răng trong suốt Invisalign. Vậy chắc chắn niềng răng mắc cài sứ trong suốt là phương pháp lý tưởng nhất cho những bệnh nhân này.

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là gì?

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là gì?

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là thuật ngữ chung được các chuyên gia nha khoa sử dụng để mô tả các khí cụ khi niềng răng bao gồm mắc cài, dây cung,… được tạo ra từ một vật liệu có màu trong suốt hoặc có màu trùng với màu răng.

Không giống như mắc cài kim loại là một trong những loại mắc cài phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất, mắc cài sứ ít bị lộ hơn. Phần dây cung tuy có màu kim loại nhưng cũng mỏng hơn hẳn so với bình thường.

Hiệu quả của việc niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào Bác sĩ chỉnh nha. Tại Nha Khoa Yteeth có Bác sĩ Nha khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm có thể thực hiện chỉnh nha cho các ca từ  nhẹ đến phức tạp.

Các phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt

Các phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt

  • Mắc cài sứ trắng

Loại mắc cài này thường được thiết kế để có màu giống với màu răng hiện tại của bạn. Vì hầu hết các răng đều có màu hơi vàng một cách tự nhiên nên chúng được chế tạo để phù hợp với răng mà không dễ nhìn thấy. 

Loại mắc cài này không dễ bị ố vàng giống như các loại mắc cài màu trắng trong suốt nên được khá nhiều bệnh nhân yêu thích.

  • Niềng răng mắc cài sứ có màu

Có rất nhiều bệnh nhân tự tin với những mắc cài, và chọn các loại mắc cài sứ có màu sắc nổi bật. Cũng giống như một số mắc cài kim loại màu, bạn có thể dễ dàng thể hiện tính cách của mình bằng cách chọn nhiều loại mắc cài màu sắc khác nhau. 

  • Niềng răng mắc cài sứ trong suốt

Mắc cài sứ trong suốt thường được làm từ gốm hoặc vật liệu Polycarbonate. Tuy nhiên, mắc cài sứ làm từ hợp chất nhôm được sử dụng để làm khung sứ trong suốt thường có độ bền lâu và tăng khả năng chống ố hơn Polycarbonate. 

Nếu bạn sở hữu hàm răng trắng tự nhiên thì niềng răng mắc cài sứ trong là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vật liệu giống như trong suốt gần như “vô hình” trên bề mặt của răng khi niềng. 

Một lợi ưu điểm nổi bật của mắc cài sứ trong suốt là; trong khi các khớp nối trong suốt đôi khi có thể bị ố vàng, thì các mắc cài thường không dễ bị ố vàng. Nhưng các khớp nối này có thể được thay đổi sau mỗi lần tái khám.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ trong suốt

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ trong suốt

  • Tính thẩm mỹ cao

Mặc dù mắc cài sứ được làm có hình dạng giống như niềng răng mắc cài sứ truyền thống, nhưng kích thước các mắc cài sứ khá nhỏ nên rất ít bị lộ dù bạn nói chuyện hay cười.

Cùng với đó là chất liệu sứ trong suốt hoặc cùng với màu răng rất khó nhìn thấy. Ngoài dây cung bằng kim loại, bệnh nhân có thể chọn niềng răng mắc cài sứ dây trong loại này gần như “vô hình” trên răng.

  • Hiệu quả đã được chứng minh

Các bác sĩ chỉnh nha đã sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt trong nhiều năm liền. Các tính năng và kết quả của phương pháp này đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả mang đến nụ cười tỏa nắng cho hàng triệu người.

  • Ít gây tổn thương và không tạo cảm giác đau

Chân đế mắc cài sứ tròn nhỏ hơn và chất liệu sứ thân thiện hạn chế tối đa những tổn thương vào phần mô mềm. Đồng thời chất liệu này dường như không hề gây kích ứng với bệnh nhân.

  • Bảo vệ men răng và răng thật

Trong quá trình niềng răng lớp khoáng men răng rất dễ bị bào mòn ảnh hưởng xấu tới hàm răng thật. Nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm vì công nghệ chỉnh nha tiên tiến sẽ giúp bảo vệ khoáng men răng trước vi khuẩn, ngăn quá trình bào mòn diễn ra.

  • Niềng răng sứ trong suốt dễ dàng tháo ra (Sau khi điều trị)

Nhờ những tiến bộ trong y học, việc tháo khung sứ ít khó khăn hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Và quá trình tháo cũng không hề gây đau, tê hay buốt nên bệnh nhân không cần quá lo lắng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ trong suốt chuẩn y khoa

Quy trình niềng răng mắc cài sứ trong suốt chuẩn y khoa

Hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt phụ thuộc rất nhiều vào quy trình thực hiện. Dưới đây chính là quy trình chuẩn y khoa được thực hiện bởi các Bác sĩ Nha khoa giỏi tại Trung tâm Nha khoa Yteeth.

Bước 1: Bác sĩ điều trị tiến hành khám sơ bộ, chỉ định cho bệnh nhân chụp X-quang khoang miệng để đánh giá tình trạng răng thực tế.

Bước 2: lập phác đồ điều trị, dựa vào kết quả khám tổng quát Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp, lên thời gian điều trị,…

Bước 3: lấy dấu răng, khi đã có dấu răng phòng chế tác sẽ thiết kế các khí cụ như mắc cài, dây cung,… theo tình trạng thực tế của bệnh nhân.

Bước 4: bác sĩ gắn mắc cài sứ vào bề mặt ngoài của răng.

Bước 5: bệnh nhân tái khám theo lịch hẹn ban đầu, khi đã hoàn thành tiến hành tháo niềng.

Hiện trên thị trường có rất nhiều Nha khoa thực hiện niềng răng mắc cài sứ, nhưng lại hiếm có Nha Khoa thực hiện đúng quy trình chuẩn như tại Trung tâm Nha khoa Yteeth. Đây là địa chỉ Nha khoa mà bạn không thể bỏ qua khi có vấn đề về nha khoa, hay cần sử dụng những phương pháp chỉnh nha công nghệ cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi lớn và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA YTEETH