Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có những ưu điểm nổi bật nào? Tìm hiểu ngay nhé

Gần đây rất nhiều bệnh nhân muốn chỉnh nha quan tâm đến niềng răng mắc cài sứ tự buộc vì những ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn đang cần biết liệu phương pháp này có tốt và phù hợp với bạn hay không thì đây là những thông tin bạn cần biết.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ trong nha khoa dùng để chỉ các khí cụ để chỉnh nha giúp răng về đúng vị trí, cải thiện tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khiểng hoặc sai khớp cắn.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khá giống với mắc cài kim loại truyền thống, chỉ khác ở điểm niềng răng mắc cài tự buộc không cần sử dụng dây thun. Thay vào đó, Nha sĩ sử dụng một loại kẹp đặc biệt có khả năng trượt tự động để giữ dây cung. 

Những đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Những đối tượng phù hợp với niềng răng mắc cài sứ tự buộc

  • Răng hô

Răng hô hay là tình trạng sai khớp cắn thường gặp, khi hai hàm không tương quan với nhau và hàm trên có xu hướng đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới. Răng hô có nhiều mức độ khác nhau, mức độ càng nhẹ thì thời gian niềng càng ngắn.

  • Răng móm

Ngược lại với răng hô, tình trạng này được gọi là vết cắn ngược. Hàm dưới phát triển quá mức, đưa hẳn ra ngoài so với hàm trên. Điều này làm cho khuôn mặt mất cân đối, tạo cảm giác cứng ngắc mất tự nhiên.

Không chỉ vậy bệnh nhân còn có thể phải đối mặt với các vấn đề về nhai, ăn uống và phát âm.

  • Răng thưa

Khi các răng trên cùng một hàm mọc cách xa nhau, tạo ra những kẽ hở giữa các răng được gọi là răng thưa. Răng thưa gây mất thẩm mỹ, khiến bệnh nhân tự ti trong giao tiếp và cười.

Ngoài ra thức ăn rất dễ kẹt vào các kẽ hở có thể dẫn đến bệnh nha chu, sâu răng và mảng bám.

  • Cắn hở

Khi răng trên và răng dưới của bạn không thể chạm đến nhau tạo ra các kẽ hở được gọi là khớp cắn hở. Thông thường vết cắn hở không ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề thẩm mỹ, nhưng lại ảnh hưởng lớn tới việc ăn uống và phát âm chuẩn.

Tình trạng này có thể giải quyết hoàn toàn bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng, nên nếu bạn đang gặp tình trạng trên có thể hoàn toàn an tâm. Ngoài ra các vấn đề như răng dư, khớp cắn chéo,… cũng đều có thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng trên.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

So với phương pháp niềng răng truyền thống, mắc cài tự buộc có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

  • Ít gây cảm giác đau và khó chịu

Rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha lo lắng và thắc mắc liệu niềng răng mắc cài sứ có đau không? Hay niềng răng mắc cài tự buộc có đau không? Câu trả lời là có nhưng rất ít.

Vì không cần sử dụng thun trong quá trình niềng nên sẽ giảm được ma sát, ít gây tổn thương cho khoang miệng. Thực tế đã có nghiên cứu cho thấy rằng khi sử dụng mắc cài tự buộc có thể ngăn chặn vi khuẩn tấn công răng miệng giảm tối đa sự suy giảm của men răng cũng như cảm giác đau.

  • Dễ vệ sinh – làm sạch

Vì có ít chi tiết cũng như phụ kiện hơn nên phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc rất dễ vệ sinh. Cùng với đó tình trạng mảng bám được giảm đáng kể, từ đó ngăn ngừa tình trạng sâu răng, răng ố vàng,…

  • Tiết kiệm thời gian

Bệnh nhân không cần đến gặp các nha sĩ thường xuyên để điều chỉnh dây thun, gắn lại thun bị đứt. Vừa tiết kiệm thời gian cho người bệnh nhưng vẫn đảm bảo kết quả tốt.

  • Tính thẩm mỹ cao

Một điều dễ nhìn thấy chính là niềng răng mắc cài sứ, cũng như niềng răng mắc cài sứ tự buộc có tính thẩm mỹ cao, chỉ sau niềng răng trong suốt. Người đối diện chắc chắn sẽ không thấy được những dụng cụ niềng răng trừ khi ở cự ly thật gần.

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì đẹp?

Nhìn chung, niềng răng mắc cài sứ tự buộc có chi phí cao hơn so với mắc cài truyền thống nhưng thấp hơn so với niềng răng trong suốt Invisalign. Điều này là do các khí cụ sử dụng cần chế tác với công nghệ cao hơn, kỹ thuật thực hiện khó hơn.

Ngoài ra cũng có một vài yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí bạn cần chi trả như thời gian niềng dài hay ngắn, có cần can thiệp các phương pháp khác trước khi niềng hay không,…. Điều này sẽ được Bác sĩ thông báo trước khi bạn quyết định.

Hiện bạn có thể đến Trung tâm Nha khoa Yteeth để được các Bác sĩ thăm khám và nhận báo giá chính xác nhất. Đặc biệt Yteeth sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí tư vấn cũng như chụp X-quang khoang miệng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lâu không?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lâu không?

Trước khi niềng răng bạn cần biết rằng kết quả cũng như thời gian điều trị của mỗi bệnh nhân hoàn toàn khác nhau.

Nhìn chung, niềng răng mắc cài tự buộc cũng mất thời gian điều trị tương tự như những phương pháp khác. Trung bình, mỗi bệnh nhân cần niềng từ 12 đến 30 tháng để đạt kết quả tốt nhất.

Khi bạn đến Trung tâm Nha khoa Yteeth để được tư vấn ban đầu thì các Bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi sẽ đánh giá tình trạng của bạn, và thông báo về thời gian điều trị.