Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Những trường hợp nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc 

Có thể nói niềng răng mắc cài tự buộc với nhiều ưu điểm vượt trội chính là lựa chọn tốt cho rất nhiều bệnh nhân cần chỉnh nha. Nhưng phương pháp này vẫn chưa được biết đến nhiều như niềng răng truyền thống. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Những trường hợp nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc. 

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài tự buộc

Khái niệm về niềng răng mắc cài tự buộc

Với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun kết hợp với nhau để tạo áp lực lên răng. Tuy nhiên sau một thời gian các dây thun chuyên dụng sẽ bị bào mòn, dẫn đến thun bị bật, đứt,… gây tổn thương cho khoang miệng.

Chính vì vậy, khi y học phát triển các chuyên gia đã cho ra đời phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc để khắc phục vấn đề trên. Ở phương pháp này dây thun được thay thế bằng các nắp đóng tự động, có thể tạo áp lực lên răng mà không hề gây cảm giác đau hay tổn thương.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Nếu đã biết niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Thì hẳn không thể bỏ qua những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

  • Dễ chịu hơn so với niềng răng truyền thống vì ít tạo ra ma sát cũng như các tổn thương ở phần mô mềm  của khoang miệng.
  • Dễ dàng vệ sinh răng hơn, thiết kế ít chi tiết nên việc làm sạch nhanh chóng và đơn giản hơn.
  • Không sử dụng các sợi dây thun nên ít tích tụ mảng bám, hạn chế sự xuất hiện của mảng bám cũng như mùi khó chịu. 
  • Ít cần đến nha khoa tái khám, siết răng,… tiết kiệm thời gian của người bệnh.

Các phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Hiện có 2 loại niềng răng mắc cài tự buộc để bệnh nhân chọn lựa:

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, các khí cụ được chế tạo hoàn toàn từ kim loại, có mức giá khá tốt nhưng kém về mặt thẩm mỹ.
  • Niềng răng mắc cài sứ trong suốt tự buộc, tất cả các khí cụ được chế tạo hoàn toàn từ sứ trong suốt hoặc trùng với màu răng. Phương pháp này vừa có hiệu quả lại có tính thẩm mỹ rất cao.

Niềng răng mắc cài tự buộc có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài tự buộc có hiệu quả không?

Bạn có thể đã nghe đồn rằng sử dụng mắc cài tự buộc sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn so với sử dụng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy hai phương pháp này có thời gian điều trị gần như nhau.

Về hiệu quả, cũng như những phương pháp chỉnh nha khác niềng răng mắc cài tự đóng có thể giải quyết tất cả các vấn đề như hô, móm, răng thưa, khớp cắn ngược, răng khấp khểnh,… 

Chính vì vậy bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng để có hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo.

Những trường hợp nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc

Những trường hợp nào nên lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc

Qua những thông tin trên, chắc chắn bạn đã hiểu niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Cũng như những ưu điểm của phương pháp này. Vậy những đối tượng nào sẽ phù hợp với phương pháp chỉnh nha này.

  • Răng hô – được coi là một bệnh lý về khớp cắn (cắn loại 2) cần được điều trị. Biểu hiện của bệnh chính là hàm trên phát triển quá đà so với hàm dưới, và không thẳng hàng so với hàm dưới.
  • Răng móm – cũng là một trong những bệnh lý về khớp cắn phải điều trị, vì răng móm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến tình trạng khó nhai, nuốt. Khi móm hàm dưới sẽ đưa ra ngoài, gây mất cân đối cho khuôn mặt người bệnh.
  • Răng thưa –  các răng trên cùng một hàng mọc cách xa nhau tạo ra các kẽ hở mất thẩm mỹ, ngoài ra còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng.
  • Răng chen chúc –  các răng mọc đè lên nhau, răng cao răng thấp hoặc quá nhỏ quá to.

Tuy rằng niềng răng mắc cài tự buộc phù hợp với hầu như tất cả các bệnh lý về răng. Nhưng để biết chắc chắn đâu là phương pháp phù hợp với mình bạn cần phải được Bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp.

Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Một địa chỉ niềng răng uy tín không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm tốt mà còn mang đến kết quả tốt hơn. Và trong số rất nhiều địa chỉ Nha khoa thì Yteeth chính là địa chỉ uy tín – chất lượng cao mà bạn nên chọn.

Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Yteeth có tất cả các phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Cùng với đó là đội ngũ Bác sĩ, trợ lý tay nghề cao đã thực hiện chỉnh nha cho rất nhiều bệnh nhân.

Đặc biệt chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại Yteeth rất tốt, phù hợp với tất cả mọi người kể cả sinh viên. Hơn nữa bệnh nhân không cần phải chi trả tiền khám, chụp X-quang vì Yteeth miễn phí hoàn toàn chi phó này.

Và bệnh nhân có thể tiết kiệm thêm một khoản lớn vì Nha khoa thẩm mỹ Yteeth đang có những ưu đãi lớn mừng sinh nhật dành cho tất cả mọi người.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Và tìm được địa chỉ uy tín để thực hiện chỉnh nha.